Tranh hoa sen là một tác phẩm mà bất kỳ ai cũng không thể chối từ, bởi vẻ đẹp vừa tinh khiết, tao nhã nhưng vô cùng mạnh mẽ vươn lên tỏa sáng dù trong đầm lầy. Vậy hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị khác về tranh hoa sen có thể bạn chưa biết qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của tranh hoa sen

* Đối với phật giáo

Trong phật giáo hoa sen có ý nghĩa là không nhiễm ( nghĩa là sự chân chính và lương thiện), tinh khiết (nghĩa là sự vui vẻ và không tham lam,  không sân si), kiên nhẫn (nghĩa là sự bình tĩnh trước mọi việc), viên dung (nghĩa là kiên định trước mọi sóng gió), thanh lương (nghĩa là sống đơn giản, tâm hồn trong sáng), hành trực (luôn ngay thẳng), ngẫu không (không gây thù chuốc oán), nhân quả và hy sinh.

* Đối với phong thủy

– “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” là câu ca dao miêu tả về hoa sen chỉ sự thanh cao, tinh khiết và thoát tục. Mỗi một màu hoa mang một ý nghĩa khác nhau, màu trắng chỉ sự thuần hóa nhân tính, màu đỏ chỉ sự nguyên thủy của trái tim con người, màu xanh chỉ sự tri thức, màu hồng chỉ sự cao quý thường dùng cho những người ở vị trí tối cao.

Tranh hoa sen tượng trưng cho khí tài, nó có ý nghĩa phong thủy chỉ sự tăng cường của sức khỏe, loại bỏ mọi ưu tư phiền muộn để giữ tâm hồn luôn thanh thản, ngoài ra còn sử dụng hoa sen với mục đích cầu tài cầu lộc. Đây là món quà tặng rất ý nghĩa trong các dịp lễ, tết.

– Trong gia đình người ta thường treo tranh hoa sen với mong muốn điều hòa vượng khí cho gia đình, cầu nguồn năng lượng tốt lành chảy vào nhà và cầu tài lộc sẽ đến.

* Đối với người phụ nữ

Tranh hoa sen tượng trưng cho tâm hồn người phụ nữ Việt nam với sự thuần khiết và đức hạnh, vẻ đẹp từ tâm hồn, luôn hy sinh vì chồng vì con.

* Đối với đất nước

Tranh hoa sen là biểu tượng tượng trưng cho dân tộc Việt Nam, với ý nghĩa con người Việt Nam luốn giản dị, thuần khiết, tao nhã và nồng hậu, mến khách, dịu dàng như những bông hoa nhưng ẩn sâu bên trong là một sức mạnh luôn khao khát vươn lên để tỏa sáng như hoa sen, không một ai có thể ngăn được hương thơm tỏa ra từ hoa sen dù nó có mọc ra từ trong bùn lầy.

Ý nghĩa của tặng quà tranh hoa sen

  1. Tặng quà đối tác

Đối tác là người cùng đồng hành trong con đường làm ăn với bạn, do vậy khi chọn tranh hoa sen làm quà tặng thì nên chọn bức có hoa sen cùng cá chép. Vì theo nghĩa Hán Việt cá chép và hoa sen khi ghép đôi lại với nhau sẽ đọc là liên dư, nghĩa là tài lộc luôn đến với bạn nên lúc nào cũng dư giả.

Không những thế cá chép còn là biểu tượng của sự mạnh mẽ, kiên trì bền bỉ hướng tới mọi thành công. Bức thích hợp nhất bạn nên chọn là cửu ngư quần hội với hình ảnh 9 con cá chép tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu.

  1. Quà mừng tân gia

Tân gia là dịp phù hợp nhất để tặng tranh hoa sen vì lúc này gia chủ đang có nhu cầu trang trí nhà cửa và cầu may mắn đến trong ngôi nhà mới. Bức thích hợp nhất mà bạn nên chọn đó là có lá, hoa che phủ khắp mặt nước, các lá lien kết vào nhau không tạo ra điểm hở để thể hiện sự ấm áp, đoàn kết, thân thiết trong gia đình gia chủ.

Tranh hoa sen rất đẹp, đẹp cả về dáng vẻ bên ngoài và ý nghĩa bên trong tại quatangvang247.vn. Ngôi nhà bạn sẽ trở lên khác lạ nếu có một bức treo trong nhà. Và còn gì tuyệt vời hơn nếu đó là một món quà tặng mà bạn dành cho những người  bạn của mình phải không nào.