Hiện nay, Đèn led nhà xưởng được sử dụng rất phong phú và đa dạng. Trong đó nổi bật nhất vẫn là 2 loại đèn. Đó là đèn highbay led và đèn lowbay. Tuy nhiên, về mặt thiết kế thì hai sản phẩm này lại khá giống nhau. Điều này đã khiến nhiều người bị nhầm lẫn. Vậy giữa chúng có điểm gì khác nhau mà được chia ra như vậy. Bài viết sau đây sẽ phân tích cho bạn về vấn đề này.

1. Điểm khác nhau giữa đèn highbay led và đèn lowbay

Đầu tiên, ta phải khẳng định hai loại đèn cũng có khá nhiều điểm giống nhau. Chúng đều được sử dụng trong các không gian nhà kho, nhà xưởng,… Và về thiết kế thì hai loại thiết bị này nhìn khá là giống nhau

Vậy chúng khác nhau ở điểm gì? Về cơ bản, hai loại đèn này chỉ khác nhau ở 3 điểm:

– Về khoảng cách từ sàn nhà đến chỗ treo đèn

Đối với đèn lowbay, điều kiện để tận dụng được ánh sáng tốt nhất của đèn là phải treo đèn ở độ cao phù hợp. Và độ cao phù hợp đó là độ cao từ khoảng 4 – 6m. Như vậy, với loại đèn này thì nó thường được ứng dụng cho các công trình mà có chiều cao từ 4 – 6 m.

Còn đối với đèn highbay led, khoảng cách thông thường, phù hợp giữa sàn nhà và vị trí treo đèn là trên 6m. Ở khoảng cách này đèn mới phát huy hết tác dụng của nó. Như vậy, đối với loại đèn này thì nó thường được ứng dụng cho những không gian có chiều cao hơn 6m.

Đây chính là điểm khác biệt cơ bản mà bạn cần chú ý.

– Về công suất của hai thiết bị

Những loại đèn nào mà có công suất tiêu thụ trên 100W thì chúng thường được xếp vào nhóm đèn highbay. Và ngược lại, đèn nào có công suất nhỏ hơn 100W thì thường được xếp vào nhóm lowbay.

Như vậy, công suất cũng là yếu tố quan trọng để phân biệt hai loại đèn này.

– Về thiết kế

Như đã nói, thiết kế của chúng cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên, thiết kế của đèn highbay led lại có một đặc trưng nhỏ, khác biệt so với đèn lowbay.

Đèn led lowbay

Đó là về phần chao đèn. Đèn highbay thông thường sẽ có chao đèn rộng từ 15 – 18 inch. Tròn khi đó, đèn lowbay thường nhỏ hơn. Vì vậy nên đèn highbay có góc chiếu sáng lớn hơn. Từ đó có thể chiếu sáng phạm vi rộng hơn. Và như vậy nó sẽ phù hợp với việc treo đèn ở độ cao hơn 6m.

Đèn led highbay 100W

Đây là ba điểm khác nhau ở bản mà bạn cần nhớ

2. Loại đèn nào được ưa chuộng hiện nay

Trong hai loại đèn này thì hiện nay đèn nào được ưa chuộng hơn?

Hiện nay, đèn highbay led có thể nói là được ưa chuộng hơn cả. Bởi những đặc điểm của nó thì phù hợp với nhiều không gian hơn. Nó phù hợp với nhu cầu hiện nay.

Với sự phát triển công nghiệp hóa hiện nay thì các nhà xưởng, nhà kho,… mọc lên rất nhiều. Và nó thường là các nhà xưởng có quy mô lớn. Do đó, không gian những công trình đó cũng rộng và cao. Chính vì vậy, nếu dùng đèn lowbay ở độ cao dưới 6m là không phù hợp. Nó không thể bao quát hết các không gian. Ánh sáng cũng không đủ đáp ứng. Đồng thời công suất thấp cũng không đủ cường độ ánh sáng cho nhu cầu hiện nay.

Trong khi đó, đèn highbay led là phù hợp hơn cả. Nó thích hợp treo ở vị trí cao. Ở những công trình rộng và cao thì treo ở trên cao nhất thì mới cho phạm vi chiếu sáng rộng nhất. Nên yêu cầu đặt ra là phải treo ở vị trí cao phù hợp.

Hơn nữa, đèn led highbay cũng có công suất mạnh hơn, cho ánh sáng có cường độ lớn hơn. Như vậy thì rất phù hợp với nhu cầu hiện nay.

Trên đây là một vài kiến thức hữu ích cho bạn về đèn highbay led và lowbay. Khi mua sản phẩm thì bạn cần đặc biệt chú ý để đáp ứng đúng mục đích của mình. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website: denchieusangled.vn ngay nhé!