Cột đèn cao áp được ứng dụng khá phổ biến hiện nay. Do vậy, vấn đề về giá của cột đèn này cũng rất được quan tâm. Tuy nhiên, giá của nó không phải là giá niêm yết. Nó cũng phải chỉ có một giá duy nhất. Mà còn có rất nhiều yếu tố chi phối đến giá của thiết bị này. Để biết được mức giá cột đèn cao áp bạn cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Bài viết sẽ giới thiệu các yếu tố này cho bạn tham khảo nhé.

1. Độ dày của cột

Hiện nay, cột đèn cao áp được sản xuất với những độ dày khác nhau. Các độ dày có thể là 3mm, 3,5mm, 4m. Và có một điều tất nhiên là, cột đèn cao áp càng dày thì càng chắc chắn. Và độ dày của cột sẽ tỉ lệ thuận với giá cột đèn cao áp. Điều này bởi vì cột dày hơn thì sẽ cần nhiều nguyên liệu, tốn nhiều chi phí hơn cho việc sản xuất. Vì vậy, giá cũng phải cao hơn.

Việc đa dạng về độ dày như vậy để đáp ứng nhu cầu sử dụng ở các môi trường khác nhau. Những nơi xe cộ đi lại nhiều, độ rung cao như đường cao tốc thì cần cột đèn dày và tốt. Hoặc không gian mà có gió giật mạnh, điều kiện khắc nghiệt… cũng cần loại cột dày hơn.

2. Chiều cao của cột

Cột đèn cao áp hiện nay cũng được thiết kế với chiều cao rất đa dạng. Điều này cũng nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu phong phú đa dạng của người sử dụng. Cũng như để có thể phù hợp với tiêu chuẩn riêng của từng không gian.

Với điều kiện ở những tuyến đường cao tốc là rộng và dài thì yêu cầu của cột đèn phải là những loại cột đèn cao. Còn đối với không gian nhỏ hơn như phố xá, các ngách, đường thôn xóm,… thì cột đèn chỉ cần đạt ở độ cao nhất định. Chính vì nhu cầu về chiều cao đa dạng như vậy, nên sản phẩm cũng được thiết kế với nhiều chiều cao khác nhau.

Những cột đèn cao áp trên đường cao tốc

Và chắc chắn, cột đèn cao áp nào càng cao thì giá cột đèn cao áp đó cũng sẽ càng cao. Điều này cũng bởi chi phí sản xuất cho một cột đèn cao hơn sẽ tốn nhiều hơn.

3. Chất liệu của cột

Chất liệu của cột cũng không kém phần đa dạng so với chiều cao hay độ dày của nó. Nó có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Đó có thể là thép, composite, hợp kim hoặc bê tông,…  Và tất nhiên, chi phí của sản phẩm từ mỗi loại chất liệu khác nhau sẽ khác nhau. Từ đó, giá cột đèn cao áp cũng khác nhau.

Tuy nhiên, hiện nay, loại nguyên liệu dùng để sản xuất cột đèn cao áp được ưa chuộng nhất vẫn là thép. Nay nó lại được nhúng thêm mạ kẽm nóng để tăng độ bền bỉ của cột. Cột đèn như vậy, được bền hơn, cứng hơn và có thể chống gỉ sét…

Cột đèn cao áp được làm từ thép

4. Yếu tố nơi cung cấp phân phối sản phẩm cũng quyết định đến giá cột đèn cao áp

Ngoài tất cả những yếu tố trên thì nguồn cung cấp, phân phối thiết bị cũng chi phối đến giá tiền. Với mỗi nơi cung cấp, bán các sản phẩm này lại có những mức giá cột đèn cao áp khác nhau. Chính vì vậy, khi mua hàng thì một điều quan trọng là bạn phải mua ở đâu. Bạn nên tìm hiểu về chất lượng ở nơi đó. Đồng thời cũng tham khảo để tìm được nơi bán sản phẩm rẻ nhất mà vẫn chất lượng nhé.

Trên đây là các yếu tố quyết định đến giá cột đèn cao áp. Nếu bạn muốn biết mức giá chính xác của từng sản phẩm thì hãy liên hệ tại website: https://denchieusangled.vn/ này nhé!