Có thể nói, máy ép kính là một trong những công cụ rất tốt để bạn có thể khắc phục các vấn đề xảy ra trên màn hình điện thoại. Vậy khi điện thoại vỡ màn hình có thể sử dụng máy khôi phục hay không?

Máy ép kính – Giải pháp xử lý nhanh chóng các vấn đề màn hình điện thoại

Các vấn đề rơi vỡ màn hình điện thoại là điều khó có thể tránh khỏi. Chính vì thế, đây là một trong những vấn đề thường xuyên mọi người gặp phải và không phải ai cũng biết cách xử lý.

Ngoài việc thay màn hình thì bạn có thể khắc phục bằng cách mang tới các cơ sở có máy ép kính để sửa chữa. Với dịch vụ này bạn sẽ giảm được nhiều chi phí hơn so với việc thay thế màn hình. Đặc biệt trong trường hơp màn hình không vỡ nhiều, bạn vẫn có thể cải thiện bằng cách đưa vào máy ép.

Màn hình điện thoại vỡ xử lý như thế nào?

Đây là một trong những giải pháp thông minh giúp bạn giải quyết vấn đề màn hình điện thoại được tối ưu mà không bị tốn quá nhiều chi phí. Các bạn có thể tự thực hiện tại nhà khi có máy ép hoặc đem tới các địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhé.

Vậy quá trình khôi phục màn hình điện thoại từ máy ép kính như thế nào?

Do công đoạn khá tỉ mỉ nên sử dụng máy ép kính điện thoại để khôi phục vấn đề này thì sẽ mất khá nhiều thời gian. Trung bình, bạn sẽ phải mất 1 tiếng để các kỹ thuật viên thực hiện các công đoạn như sau:

  • Đầu tiên, họ sẽ tiếp nhận và kiểm tra điện thoại

Các bạn kỹ thuật viên sẽ nhận máy khi bạn đồng ý sửa chữa tại đây. Khi tiếp nhận, các bạn sẽ chỉ nhận máy khi máy rơi vỡ và tác động tới lớp vỏ bề ngoài. Trong trường hợp vỡ quá nhiều và ảnh hưởng tới phần mềm bên trong thì ca này sẽ khó xử lý được và cần tới việc thay thế link kiện phù hợp.

  • Sau đó, tách bỏ lớp kính đã bị vỡ và vệ sinh bên trong

Với các công cụ chuyên dụng, các bạn kỹ thuật sẽ tách bỏ được lớp kính đã vỡ. Các bạn cần phải làm cẩn thận để không tác động tới phần bên trong hay bị xước màn hình. Sau đó, phần keo cũ sẽ được làm sạch bằng các dung dịch chuyên biệt.

  • Bước tiếp, ép mặt kính

Máy ép mặt kính

Ở khâu này, các bạn kỹ thuật sẽ lấy máy lăn keo tự động để cho lớp keo được phủ đều lên toàn bộ màn hình điện thoại của bạn. Với sự hỗ trợ của máy, công đoạn được diễn ra chuẩn xác hơn rất nhiều và trnahs hiện tượng bọt khí len kloir vào bên tỏng.

  • Cuối cùng, lắp lại như cũ và kiểm tra hiệu quả

Đây là khâu cuối cùng nhưng mà thực chất cần phải làm cẩn thận không kém các bước trên. Kỹ thuật sẽ tiến hành lắp ráp lại máy như cũ từ a tới z nên yêu cầu mọi việc phải cẩn thận, tỉ mỉ. Khi hoàn thiện, bộ phận kiểm tra sẽ tiến hành duyệt xem máy đã chạy bình thường hay chưa và hoạt động tốt ổn định như thế nào trước khi giao cho khách.

Trên đây là một số thông tin quan trọng giúp bạn tìm ra cách xử lý vấn đề màn hình điện thoại như thế nào an toàn với máy ép kính. Bạn có thể tham khảo quy trình trên và tự tiến hành khắc phục tại nhà trong trường hợp có máy ép kính và từng biết qua về kỹ thuật nhé.  Tránh trường hợp không rõ, tự làm, các rủi ro khi sửa bằng máy ép kính có thể xảy ra. Chúc các bạn thực hiện thành công.