Tượng đồng quan âm Bồ Tát là một trong những sản phẩm đúc đồng đang được nhiều người lựa chọn. Nhưng việc có nên hay không đặt tượng đồng quan âm trong nhà. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người.

Quan âm Bồ Tát là ai? Ý nghĩa tên gọi quan thế âm Bồ Tát

Trong kinh Bi Hoa, bổn sư thích ca Mâu ni Phất truyền rằng Quan thế âm Bồ Tát là thế tử con vua Vô Tránh Niệm tên là Bất Huyền Thái Tử. Thái tử sau nhiều năm tu hành công đức viên mãn, ngài về cõi cực lạc và trở thành Bồ Tát-hiệu là Quan thế âm. Từ đó tượng quan thế âm Bồ Tát được nhân gian lập nên và thờ ở khắp nơi với mong muốn được ngài che chở, mang đến bình an.

Mặt khác, một số sách của Phật giáo Trung Hoa ghi lại thì quan thế âm Bồ Tát chính là hiện thân của công chúa Diệu Thiện con vua Diệu Trang Vương sau khi tu hành chính quả.

Quan thế âm Bồ tát được người đời nhắc đến với nhiều hiện thân khác nhau trong đó hình ảnh quan thế âm được nhắc đến nhiều nhất là hình ảnh người phụ nữa với vẻ mặt hiền từ, phúc hậu. Nơi nào con người khổ đau thì nơi đó quan thế âm sẽ hiện thân cứu giúp.

Tên gọi quan thế âm hay quán thế âm Bồ Tát có ý nghĩa Phật là người luôn quan sát, lắng nghe mọi âm thanh trong cõi trần thế, ở đâu có tiếng kêu ai oán, đau thương thì nơi đó quan thế âm sẽ hiện thân giúp đỡ, cứu rỗi chúng sinh ra khỏi khổ đau.

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu của nhiều người, tượng quan thế âm được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau trong đó xu hướng tượng quan âm bằng đồng đang được nhiều người lựa chọn.

Có nên đặt tượng đồng quan âm trong nhà

Nhiều người thắc mắc rằng có nên đặt tượng đồng quan âm trong nhà không ?

Như chúng ta đã biết Phật bà quan âm có thần lực chỉ đứng sau Phật Tổ, luôn hiện thân dưới nhiều hình thức khác nhau để cứu giúp loài người. Nên việc thờ cúng, đặt tượng đồng quan âm tại nhà sẽ mang lại may mắn, sức khỏe cho gia đình. Phật bà quan âm với lòng từ bi bác ái sẽ che trở cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình khỏi những tai ương, mang đến những điều tốt lành.

Hình ảnh Phật bà quan am với gương mặt hiền từ, nhân hậu còn luôn nhắc nhở con người hướng thiện, sống từ bi, biết giúp đỡ người khác. Do đó thờ tượng đồng quan âm Bồ Tát trong nhà thể hiện nét đẹp trong văn hóa dân tộc và đời sống tâm linh của người Việt.

Với những phân tích trên chúng ta thấy rằng hoàn toàn nên đặt tượng đồng quan âm Bồ Tát trong nhà. Tuy nhiên khi đặt tượng đồng quan âm trong nhà bạn cũng nên nhớ một số lưu ý như vị trí đặt tượng Phật phải là những nơi cao, trang trọng, tuyệt đối không được đặt tượng quay mặt vào tường hay hướng về phòng vệ sinh, phòng ăn. Không đặt tượng đồng quan âm ở những nơi riêng tư như phòng ngủ. Bàn thờ quan âm nên đặt hoa quả, đồ chay.

Vậy bạn đã tìm cho mình một bức tượng đồng quan âm Bồ Tát đẹp chưa? Nếu có nhu cầu tìm mua tượng đồng quan âm bạn hãy tìm đến địa chỉ website: http://phohangdong.com  hoặc tại công ty đồ mĩ nghệ Thành Phát. Đây là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm đồ đồng các loại uy tín, chất lượng với giá cả ưu đãi nhất.

Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.