Từ xưa, người Việt đã có thói quen và văn hóa xin chữ của các ông đồ hoặc người có học thức để treo tại nhà hoặc làm quà tặng ý nghĩa nhân dịp đặc biệt. Tranh chữ có nghĩa lớn thể hiện tâm ý của người tặng trong từng con chữ với người nhận. Chúc thọ ông bà là dịp đặc biệt để con cháu báo hiếu và dành tặng những món quà ý nghĩa chúc tục ông bà. Tranh chữ thọ mạ vàng được lựa chọn là quà tặng đầy ý nghĩa nhân dịp đặc biệt này.

Ý nghĩa tranh chữ thọ bằng vàng tặng ông bà

Chúc thọ ông bà là dịp quan trọng mà con cháu từ khắp mọi miền hội tụ để báo hiếu, dành tặng ông bà những món quà ý nghĩa, thể hiện sự thành tâm với ông bà – cha mẹ. Với người già thì sức khỏe, tuổi thọ là điều quan trọng nhất, con cháu luôn mong muốn ông bà khỏe mạnh, vui vẻ sống thật lâu bên cạnh con cháu để hưởng phúc lộc tuổi già. Bởi vậy, chữ “Thọ ” luôn là mong muốn hàng đầu mà con cháu muốn gửi gắm đến ông bà mỗi dịp đặc biệt.

Tranh chữ thọ phủ vàng ròng dành tặng ông bà nhân dịp mừng thọ đầu năm với ngụ ý chúc thọ ông bà, khỏe mạnh, sống lâu. 1 chữ duy nhất nhưng đầy ngụ ý. Bức tranh được chạm khắc bằng đồng và phủ vàng ròng càng làm tăng giá trị và sự trang trọng của bức tranh. Thể hiện tình cảm của con cháu một cách đặc biệt dành tặng ông bà nhân ngày ý nghĩa.

Tranh chữ thọ mang ý nghĩa chúc thọ và còn là vật trang trí nội thất đẹp trong không gian nhà ở, phòng khách để ông bà có thể nhìn ngắm hàng ngày. Cũng như một lời nhắc nhỏ cho con cháu cần báo hiếu và ghi nhớ công ơn ông bà – cha mẹ sinh thành.

Thiết kế mẫu tranh chữ phủ vàng chúc thọ ông bà

Mẫu tranh chữ phủ vàng ròng chúc thọ ông bà khá đa dạng với nhiều thiết kế và biến tấu đa dạng tùy sở thích và yêu cầu người đặt. Khách hàng có thể đặt hàng theo thiết kế và ý tưởng riêng để thể hiện thành ý lớn dành tặng ông bà. Tùy sở thích:

  • Người mua có thể chọn mẫu thiết kế đơn giản với chữ “thọ” được viết thư pháp quốc ngữ hoặc hán nôm, cách điệu đẹp mắt nên nền đỏ nổi bật.
  • Thiết kế chữ “thọ” với phối cảnh cầu kỳ hơn, nằm trong khuôn vuông hoặc tròn đại diện cho đất trời, với họa tiết là tùng, trúc, đào, mai… thể hiện cho sự trường thọ.
  • Bức tranh chữ thọ sẽ ấn tượng hơn với bài thơ chúc thọ ông bà, theo các tích dân gian hoặc bài thơ cổ hay.

Tranh chữ chúc thọ ông bà được thiết kế đặc biệt theo yêu cầu hoặc người mua có thể chọn sản phẩm trực tiếp tại các showroom trưng bày. Chất liệu đồng được chạm khắc tỉ mỉ, công phu, phủ vàng ròng tạo nên độ sáng bóng và đẹp mắt nổi bật trên nền vải đỏ hoặc nhiều màu tùy yêu cầu khách hàng. Tranh được đóng khung cẩn thận thể hiện sự trang trọng của món quà.

Các dòng tranh chữ phủ vàng ròng cao cấp được thiết kế với ý nghĩa đặc biệt để dành tặng những người quan trọng nhân dịp đặc biệt. Tùy mẫu thiết kế mà ý nghĩa các bức tranh sẽ khác nhau và gửi gắm tâm ý riêng tới người nhận. Đặt tranh chúc thọ ông bà tại Thành Phát – khách hàng sẽ được tư vấn mẫu tranh chữ với thiết kế phù hợp dựa trên yêu cầu người đặt. Liên hệ ngay với Thành Phát để được tư vấn và thiết kế tranh đẹp, giá tốt.