Nông học là một trong những khoa thu hút nhiều sinh viên nhất của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Trước khi nộp hồ sơ xét tuyển vào Khoa Nông học, bạn nên hiểu rõ các ngành nghề đào tạo của khoa. Khoa Nông học hiện có 3 ngành đào tạo, gồm: Nông nghiệp, Bảo vệ thực vật và Khoa học cây trồng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành đào tạo của Khoa Nông học.

Các ngành đào tạo của Khoa Nông học

Ngành Nông nghiệp:

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đào tạo nhân lực ngành nông nghiệp công nghệ cao, là những kỹ sư nông nghiệp có khả năng ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp. Ngành Nông nghiệp có nội dung đào tạo về quy trình sản xuất rau, củ, hoa, quả công nghệ cao trong nhà kính, nhà lưới; đào tạo kỹ sư nghiên cứu để tạo giống rau, giống hoa quả mới cho năng suất, chất lượng cao vượt trội.

Ngành Khoa học cây trồng:

Cũng là ngành liên quan đến giống cây trồng, rau, củ, hoa, quả nhưng theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chuyên ngành Khoa học cây trồng đào tạo nhân lực về lĩnh vực trồng trọt, dinh dưỡng cây trồng, giống, chăm sóc và bảo vệ cây trồng.

Ngành Bảo vệ thực vật:

Đào tạo chuyên sâu về chăm sóc, bảo vệ cây trồng, giống cây trồng, phân bón. Nhân lực ngành Bảo vệ thực vật nghiên cứu và tìm ra những giải pháp để phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, tăng khả năng sinh trưởng và phát triển cho cây trồng. Bảo vệ thực vật là ngành quan trọng trong lĩnh vực trồng trọt, tác động đến năng suất và chất lượng cây trồng khi thu hoạch.

Bạn nên lựa chọn ngành phù hợp nhất năng lực và sở thích trong Khoa Nông học

Cơ hội việc làm cho sinh viên Khoa Nông học

Sinh viên Khoa Nông học thuộc TOP các khoa đào tạo có cơ hội việc làm tốt nhất của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Trồng trọt là lĩnh vực chủ đạo trong nền sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng nhân lực trình độ cao trong bối cảnh nông nghiệp công nghệ cao đang rất cần thiết. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Khoa Nông học có nhiều cơ quan, ban ngành, tổ chức chào đón với những vị trí tốt, lương cao.

Cơ hội việc làm trong cơ quan nhà nước cho các kỹ sư nông nghiệp tương lai có: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến lâm, Các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu về giống cây trồng, các công ty đô thị, kinh doanh rau củ quả… cũng là những địa chỉ tuyển dụng hấp dẫn cho sinh viên Nông học.

Các kỹ sư nông nghiệp có thể trở thành cán bộ nguồn ở các cơ quan công quyền địa phương, các trang trại, nông trại… Ngay từ khi còn học trên giảng đường, sinh viên Nông học cũng có thể tự khởi nghiệp và trở thành những ông chủ, bà chủ, quản lý cấp cao trong chính những mô hình cây trồng, nông trại của mình.

Học những ngành liên quan đến nông nghiệp, cây trồng, bảo vệ thực vật là bạn có lợi thế hơn nhiều ngành nghề khác về việc làm sau khi tốt nghiệp. Mức lương cho các kỹ sư nông nghiệp hiện nay cũng rất cao, từ 10-30 triệu đồng. Ngoài việc làm trong nước, bạn cũng có cơ hội du học ngành nông nghiệp và làm việc ở các nước phát triển như Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Canada…

Khoa Nông học là điểm đến tuyệt vời cho sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Bạn đã lựa chọn được ngành học nào phù hợp nhất trong Khoa Nông học chưa? Những phòng nghiên cứu thí nghiệm chuyên nghiệp, những khu thực hành đa dạng về nông học đang chờ đón bạn khám phá đấy! Bạn muốn được tư vấn cụ thể trước khi quyết định chọn Khoa Nông học, hãy liên hệ tới thầy Nguyễn Viết Hưng – Trưởng khoa theo hotline: 0912 386 574.