Thị trường thanh lý bàn ghế văn phòng giá rẻ cực kì phong phú. Chỉ cần bạn bỏ một chút công sức tìm kiếm là sẽ thấy những bộ bàn ghế mới với giá cả vô cùng ưng ý. Trong đó có không ít các loại bàn ghế làm từ gỗ quý. Hãy tham khảo một số mẹo nhận biết loại gỗ khi mua thanh lý bàn ghế văn phòng để có được bộ sản phẩm chất lượng nhé.

Mẹo nhận biết loại gỗ khi mua thanh lý bàn ghế văn phòng giá rẻ.

Các sản phẩm thanh lý bàn ghế cũ giá rẻ có thể làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Với hai loại chất liệu này, bạn chú ý như sau:

  • Gỗ tự nhiên: Thường có độ chắc chắn, bền đẹp. Gỗ này có thể chống được mối mọt, ẩm mốc nên được nhiều người lựa chọn. Những vân gỗ là nét đặc trưng của loại gỗ này. Gỗ tự nhiên thường bền với nước, chắc chắn và có họa tiết thẩm mỹ riêng của từng loại gỗ. Tuy nhiên sản phẩm thanh lý bàn ghế văn phòng giá rẻ mà chất liệu gỗ tự nhiên thường có giá thành cao hơn các chất liệu khác.
  • Gỗ công nghiệp: Được sản xuất từ những chế phẩm của gỗ hoặc bột gỗ rồi ép lại nên rất dễ nhận biết. Gỗ này thường rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên do không mất công tẩm sấy và giá nguyên liệu thấp. Một ưu điểm của các sản phẩm chất liệu gỗ công nghiệp là không cong vênh, mang phong cách hiện đại, trẻ trung với công năng sử dụng cao.

Tuy nhiên có một hạn chế là độ bền thấp hơn gỗ tự nhiên và dễ bị mối mọt. Tùy vào điều kiện và sở thích của bạn để chọn thanh lý bàn ghế văn phòng giá rẻ có chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp.

Mẹo nhận biết các loại gỗ tự nhiên khi mua thanh lý bàn ghế

  • Gỗ xoan đào: Là loại gỗ thông dụng nhất để dùng làm bàn ghế, bên cạnh là gỗ thông, gỗ dổi. Gỗ thông có màu vàng cam, thân gỗ mềm, vân gỗ thẳng. Gỗ xoan đào có màu hồng, cứng và rất chắc chắn. Gỗ dổi thì có bề mặt nhẵn mịn, màu vàng xám. Cả ba loại gỗ bình dân này đều có vân gỗ đều và rất đẹp.
  • Gỗ mít: Đặc trưng của loại gỗ này là ít vân, có màu nâu hoặc vàng. Gỗ mít không quá đắt nhưng cũng được người dùng đánh giá cao vì chất liệu tốt.
  • Gỗ chò chỉ: Là chất liệu gỗ có khả năng chịu nước cao, chống ẩm mốc và có mùi hương thơm nhẹ nhàng. Gỗ thò chỉ thường có màu sắc đẹp với hai gam màu chính là vàng nhạt và hồng.
  • Gỗ mun: Loại gỗ này có thớ gỗ rất rõ, mịn màng và có sọc đen trắng trên bề mặt gỗ. Giống với tên gọi, gỗ có màu đen mun rất sang trọng và đẹp mắt.
  • Gỗ lim: Có màu nâu hoặc nâu thẫm hay đen tuyền nếu trước đó đã được ngâm bùn nâu. Bàn ghế thanh lý làm từ gỗ lim đều có vân gỗ xoắn lại với nhau.

  • Gỗ sưa: Nhiều khi mua hàng cũ thanh lý bạn có cơ hội mua được những chiếc bàn ghế làm từ gỗ sưa quý hiếm. Nếu có mẹo nhận biết loại gỗ khi mua thanh lý bàn ghế văn phòng, bạn sẽ biết gỗ sưa được phân ra làm ba loại là sưa đỏ, sưa trắng và sưa đen. Sưa  đen là loại gỗ cực kì quý hiếm nên rất khó gặp. May ra thì có hai loại còn lại với giá thành rất cao.
  • Gỗ gụ: Có màu vàng trắng độc đáo. Đây là loại gỗ quý không bị cong vênh khi thời tiết thay đổi và chống mối mọt tốt.

Trong cuộc sống hàng ngày, các sản phẩm nội thất bằng gỗ luôn được người tiêu dùng lựa chọn. Bàn ghế văn phòng thanh lý với chất liệu gỗ cũng luôn được người mua quan tâm. Chú ý một vài mẹo kể trên để mua được cho mình những sản phẩm Nội thất văn phòng ở Bắc Giang giá rẻ làm từ gỗ phù hợp nhất nhé.