Van bướm điều khiển là một trong những thiết bị không thể thiếu hiện nay đặc biệt là trong ngành công nghiệp. Van bướm Hàn Quốc được sử dụng nhiều ở các nhà máy sản xuất, dùng để cấp thoát nước, chất thải, dầu, hóa chất… Van mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, thiết bị được nhiều người lựa chọn. Trong thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố không mong muốn điều này khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng. Khách hàng muốn biết được lỗi và cách khắc phục hãy tìm  hiểu thông tin được chia sẻ trong bài viết này nhé.

Những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng van bướm

Lỗi van bướm điều khiển không mở: Khi van điện từ đảo ngược, mắc kẹt, khí không thể ra vào khỏi xi lanh. Để khắc phục tình trạn này bạn sử dụng đường ống dẫn khí trực tiếp vào lỗ của bộ tác động khí nén, nếu vẫn làm việc bình thường, lúc này van điện từ bị lỗi cần phải thay thế van điện từ mới.

Nếu nguồn cấp khí ít bạn cần phải tăng nguồn cấp khí nhiều hơn. Nếu bộ truyền động khí nén bị rò rỉ khí không hoạt động được, cần phải khắc phục sự cố bằng cách thay bộ truyền động mới.

Van bướm điều khiển khí nén không đóng kín hoặc rò rỉ: Do đầu nút van bị mắc kẹt khiến cho không khí không thể ra, vào được. Để khắc phục tình trạng này bạn dùng đường ống dẫn khí trực tiếp vào hai lỗ của bộ tác động khí nén, nếu thiết bị vẫn hoạt động bình thường điều này cho thấy van điện từ bị lỗi, cần thay van điện từ mới.

Cũng giống như van bướm điều khiển không mở, nếu nguồn cấp khí ít, bạn khắc phục bằng cách tăng nguồn khí lên nhiều hơn. Nếu bộ truyền động bị rò rỉ khí không làm việc bình thường, bạn có thể thay bộ truyền động mới.

Vị trí dừng của công tắc hành trình, bộ truyền động khí nén bị lỏng đây là nguyên nhân khiến cho bộ truyền động khí nén và công tắc hành trình không cùng vị trí đóng mở. Bạn cần khởi động lại vị trí đóng của bộ phận truyền động khí nén, đảm bảo vị trí đóng mở của van bướm cùng chiều với công tắc hành trình.

Van bướm đóng kín hoặc rò rỉ: Vị trí dừng của công tắc hành trình (limit switch) của bộ truyền động khí nén bị lỏng là nguyên nhân khiến van bướm đóng quá hành trình hoặc quá chặt. Khắc phục: Reset lại vị trí dừng “đóng” của bộ truyền động khí nén. Đảm bảo van bướm vẫn thẳng hàng với bộ truyền động khí nén.

Địa chỉ cung cấp van chất lượng đảm bảo

Trong quá trình sử dụng van bướm điều khiển không thể tránh khỏi những lỗi hư hỏng, khách hàng cần tìm hiểu để biết được những lỗi và cách khắc phục. Nhằm mang đến hiệu quả cao trong công việc.

Qua bài viết này quý khách đã biết được những lỗi cơ bản thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng van bướm điều khiển hay các loại van khác. Khách hàng có nhu cầu sử dụng van các loại hãy tìm cho mình địa chỉ cung cấp uy tín, chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng tốt.

Công ty TNHH Tuấn Hưng Phát là đơn vị uy tín chuyên cung cấp van các loại: van bướm, van cầu hơi, van bi, van cổng… có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Quý khách đến với chúng tôi để lựa chọn cho mình những sản phẩm ưn ý nhất với giá cả cạnh tranh trên thị trường. Khách hàng được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình để lựa chọn sản phẩm phù hợp, với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng có được lựa chọn phù hợp nhất. Chúc quý khách thành công!