Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng của con người ngày càng tăng cao, van là thiết bị được đánh giá là hữu ích, không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Van dùng để đóng mở, điều tiết dòng chảy. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại van khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng. Công ty Tuấn Hưng Phát là đơn vị chuyên cung cấp van các loại, sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, giá cả cạnh tranh. Van bướm Hàn Quốc là một trong những loại van được khách hàng lựa chọn. Quý khách có nhu cầu sử dụng loại van này cần biết thêm thông tin, nguyên lý hoạt động của van hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Van bướm có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Van bướm là một trong những loại van có vòng tua, xoay ¼ góc có thể đóng hoặc mở bất cứ khi nào theo ý muốn, tay cầm cảu van xoay một góc 90 độ. Van có chức năng để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng thông qua một phần của đường ống. Van bướm là thiết bị được dùng để xử lý chất thải, nước, hóa chất… Sản phẩm mang đến độ bền cao, tuy nhiên người dùng cần biết cách bảo trì bảo dưỡng.

Van bướm có nguyên lý hoạt động cũng giống như những loại van khác, chính vì thế cách hoạt động của van bướm khá đơn giản. Ban có thể biết thêm được các thành phần của van.

Vna bướm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, bộ phận quan trọng nhất đó chính là đĩa kim loại. Đĩa kim loại này được gắn với một cây gậy, khi đóng van nó sẽ ngăn chặn sự truyền động của chất lỏng. Khi van được mở hoàn toàn đĩa kim loại di chuyển một phần tư vòng quay. Đường đi không giới hạn cho phép chất lỏng hoặc không khí đi qua.

Sự di chuyển của đĩa van phụ thuộc vào việc van đóng mở một phần hay toàn bộ. nếu van được mở một phần điều này cho thấy đĩa không xoay ¼ vòng, vì vậy nó không thể cung cấp đường truyền không hạn chế. Điều này cho thấy một lượng nhỏ chất lỏng hoặc không khí đi qua. Tuy nhiên nếu van được mở hoàn toàn đĩa van sẽ được xoay một góc 90 độ sau đó một lượng lớn không khí hoặc chất lỏng sẽ đi qua.

Van bướm có thành phần cấu tạo như thế nào?

Van bướm là thiết bị có nhiều thành phần khác cấu tạo nên, trong đó bao gồm ghế, bao bì, thân và bộ truyền động. Ghế có sự đàn hồi được gắn trên thân van bướm để cung cấp một con dấu thích hợp. Bao bì cung cấp một con dấu bổ sung đặc biệt trong trường hợp ghế đàn hồi bị hư hỏng.

Van bướm được cấu hình khác nhau, có một số loại hoạt động bằng tay, tuy nhiên có một số hoạt động nhờ điện, tùy thuộc vào hệ thống, tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng để chọn cho mình thiết bị phù hợp. Có những loại máy có hiệu suất cao được sử dụng trong các hệ thống như đường ống bơm lớn và các ống hút phía trước.

Ngoài ra van bướm còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như trong hệ thống ô tô. Bạn sẽ thấy được van bướm bên trong bộ chế hòa khí của một chiếc xe hơi. Trường hợp này van được dùng để điều khiển luồng không khí đến động cơ của xe. Nó có tác dụng đóng mở để điều chỉnh lượng không khí đi qua.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van bướm điều khiển điện hay bất kì loại van nào hãy liên hệ với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát. Chúng tôi là đơn vị uy tín chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh. Đến với chúng tôi khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ. Công ty cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Chúc quý khách có được lựa chọn ưng ý nhất.